Loading

CHUÔNG GIÓ PHONG THỦY VÀ CÔNG DỤNG CỦA NÓ

Khi nào cần treo chuông gió, công dụng của chuông gió trong phong thủy là gì? Phong Thuỷ Phát Tài cung cấp thông tin về chuông gió và tác dụng của nó cho những gia chủ có ý định treo chuông gió trong nhà.

GƯƠNG BÁT QUÁI – NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN

Gương bát quái là một loại pháp khí phong thủy quan trọng, giúp hội tụ năng lượng của vũ trụ để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà của bạn. Gương bát quái phong thủy phổ biến nhất được sử dụng để bảo vệ, thu hút may mắn(cát khí), khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu(hung khí)

Ngũ hành chế hóa xung khắc - tư vấn phong thủy phát tài

Xưa nay ta cứ luận theo thông thường Ngũ hành tương sinh, tương khắc! Nay nghiên cứu kỹ vào từng bản mệnh mới thấy là khắc chưa chắc đã là kỵ Muốn biết chi tiết, xin theo dõi phần dưới đây...

Một số chú ý khi chuyển nhà (phòng trọ) mới

Xem để chọn ngày tốt, dán giấy màu đỏ lên cửa, tẩy rửa, mang nước vào nhà, sắp xếp khu bếp trước hay sau... là những điều đơn giản và cơ bản nhưng nhiều gia chủ rất dễ chủ quan mà bỏ qua.
Dưới đây sẽ giới thiệu một số lưu ý khi gia chủ chuyển nhà hoặc phòng trọ để đắc được cát bảo bình an

Cách tính tuổi làm nhà - Phong thủy phát tài

Làm nhà là một trong những công việc trọng đại nhất của đời người. Làm nhà, theo quan niệm cổ xưa sẽ xâm phạm nhiều đến tam tài: thiên, địa, nhân; phát sinh nhiều sự kiện, nhiều biến cố khó lường cho mệnh chủ. Bởi vậy, việc xem tuổi trước khi làm nhà được trú trọng một cách đặc biệt.
Bài viết này nhằm giới thiệu cách chúng ta lựa chọn tính tuổi để xây cất nhà cửa

Một số hình thể cuộc đất phong thủy - Phong thủy phát tài

Phong thủy hiện nay có nhiều trường phái, mỗi trường phái đều có một sở dụng khác nhau, phong thủy hình thế chính là trường phái có thể coi là khởi thủy của thuật phong thủy. Phong Thủy hình thế tức là xem xét hình dáng, thế núi, thế sông, gò, ao, đầm…liền kề nhà mình mà xem xét, luận đoán. Nếu không có một địa thế tốt thì lập hướng (Xem hướng) hay lập tinh bàn (sao trên la bàn) đều không phát huy hiệu quả, đôi khi là ngược lại. Chúng tôi xin cung cấp một số cách chọn những cuộc đất tốt, để quý vị có thể tự mình ngắm nhìn hình thế, cuộc đất nhà mình mà đoán ra cát, hung, họa, phúc!

Quan niệm về ngày tốt - xấu trong phong thủy

Theo phong tục từ trước tới nay nhiều người thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v.Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI BỐC MỘ VÀ ĐỘ SÂU ĐÀO HUYỆT MỘ TRÁNH ĐỨT LONG MẠCH

Trong những kiến thức cơ bản về huyệt mộ và địa táng, cần trang bị tốt những hiểu biết về công tác chuẩn bị và những kiến thức về các loại đất khác nhau để chọn được huyệt tốt, tránh đào quá nông hoặc quá sâu dẫn đến không đạt được yêu cầu về mặt khí mạch khi an táng
Chuyên đề này bàn đến: Những việc cần làm trước khi bốc mộ và giới hạn độ sâu khi đào huyệt mộ để tránh nguy cơ đứt đoạn “long mạch”

HIỂU BIẾT CƠ BẢN VỀ HUYỆT MỘ VÀ ĐỊA TÁNG

Theo quan niệm cổ truyền của người xưa, từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí là thời gian tốt nhất cho việc làm mộ, sang cát, hay di chuyển hài cốt của các cụ từ ‘hung táng –mộ chôn ban đầu” sang “cát táng – mộ sang cát”. Bởi vậy tác giả lựa chọn các bài viết về kiến thức huyệt mộ và địa táng trong thời gian này để giới thiệu tới quý vị!

You will be always aware of all business and financial news !