Loading

Văn khấn đầu năm mới 2019 - Phong Thủy Phát Tài

12/12/2018 16:58

Theo phong tục cổ truyền của Việt Nam, Tết Nguyên đán thường tổ chức 4 ngày và lễ cúng gia tiên cũng được trình tự cúng trong 4 ngày với những ý nghĩa khác nhau. Sáng mùng 1 Tết là cúng Nguyên đán, nghĩa là cúng sáng sớm của một ngày đầu năm.

Vào ngày mùng 1 Tết, việc cúng tổ tiên và cúng thần linh trong nhà là điều không thể thiếu. Xin giới thiệu bài văn khấn mùng 1 Tết phổ biến nhất.

Cúng đầu năm mới (Cúng Giao thừa và mồng một Tết gộp làm một):


Người xưa cúng Giao thừa có 2 lễ: Lễ cúng Giao thừa và lễ cúng Gia tiên sau Giao thừa. Cúng Giao thừa ở quê thường làm ở ngoài trời, cúng Gia tiên thì làm trên bàn thờ trong nhà. Nay có thể cúng cả trên bàn thờ trong nhà đều được. Có thể gộp 2 lễ thành 1 cho đơn giản cũng được, nhưng cúng riêng được thì hay hơn.

Đồ lễ


Gồm các thứ cúng chay và cúng mặn như cúng Tất niên nêu trên. Lễ mặn có thể là con gà luộc, thường là gà trống, hay chân giò luộc, hoặc có thể cúng một mâm cỗ), thêm quần áo giày mũ cho ngài Thiên quan đương niên hành khiển và các Thần linh, Thần Long mạch, mỗi vị 1 bộ.

Tất cả đặt trên bàn ngoài trời, hoặc trên bàn thờ trong nhà. Cúng vào giờ Tý giao thừa (23- 1h), nên cúng trong khoảng 23- 24h. Ba ngày tết thắp hương nến liên tục (dùng hương vòng). Cứ mỗi sáng lại một lần thay nước và thắp 1 nén hương cho mỗi bát hương. Sau ngày mồng 3 tết thì hoá vàng. Đến đây là hết lễ đầu năm mới.

Lời khấn


a/ Lời khấn trên ban thờ Phật: 

“Nam mô A Di Đà Phật (3 lần 3 vái).

Con kính lạy Đức Phật… (mà gia chủ đang thờ).

   Nay đang là giờ giao thừa chuyển tiếp năm …. sang năm mới …, Tín chủ chúng con là… (họ tên chồng), cùng phu thê… (họ tên vợ) và các con cháu trong nhà có chút lễ mọn, và tấm lòng thành kính dâng Đức Phật. Cúi xin Đức Phật giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, chỉ giáo cho chúng con đường đi nước bước để cho gia đình chúng con gặp được nhiều may mắn trong năm mới này.

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần 3 vái).”

Xem thêm: Bảng xem sao chiếu mệnh 2019 - Phong thủy phát tài

Xem thêm: Lễ dâng sao giải hạn đầu năm mới 2019- Phong Thủy Phát Tài

b/ Lời khấn trên ban thờ Thần linh Gia tiên: 

“Nam mô A Di Đà Phật (3 lần 3 vái).

Con lạy chín phương trời mười phương Chư Phật, con lạy Chư Phật mười phương.

Con lạy ngài Đương niên Thiên quan Hành khiển năm mới ….

Con lạy quan Thần linh Thổ công, Thần long mạch… cai quản vùng chúng con ở.

Con lạy ông bà Tổ tiên dòng họ…

   Nay đã là giờ giao thừa năm …. chuyển sang năm mới …, Tín chủ chúng con là… (họ tên chồng), phu thê… (họ tên vợ) cùng con cháu trong nhà có chút lễ mọn cùng mâm cơm rượu và tấm lòng thành kính dâng:

-     Ngài Đương niên Thiên quan Hành khiển,

-   Các vị Thần linh khu vực, Thần linh tại gia, Thần long mạch… cai quản vùng chúng con ở,

-     Ông Bà tổ tiên dòng họ….

Cúi xin các vị giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho gia đình chúng con.

Chúng con có quần áo giày mũ kính dâng ngài Thiên quan đương niên hành khiển và các vị Tôn quan.

Cúi xin trong năm mới này ngài Đương niên Thiên quan Hành khiển, các vị Tôn thần, ông bà tổ tiên phù hộ cho chúng con, chỉ cho đường đi nước bước để được luôn luôn khỏe mạnh, bình an, con cháu làm ăn phát đạt, học hành tấn tới, gặp nhiều may mắn. (Muốn cầu gì cụ thể nữa thì kể ra).

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được chứng giám và phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần 3 vái).”

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ về văn khấn đầu năm mới. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, sẽ giúp bạn hiểu được nghi lễ và bài cúng phật, thánh, gia tiên tiền tổ đem lại cho bản thân và gia đình bạn thật nhiều may mắn trong năm 2019 nhé.

Ngoài ra phong thủy phát tài còn có những vật phẩm phong thủy bổ sung vượng khí, tài vận cho mọi người trong gia đình như: vòng tay phong thủyphật bản mệnh, tỳ hưu phong thủyquả cầu phong thủychuông gió phong thủyđồ chơi ô tô phong thủyrùa hàn long mạchcúng cầu an, trấn trạch an giacúng lễ đầu năm công ty làm ăn phát đạt, thác khói trầm hương phong thủy, ... để mọi người có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn các vật phẩm may mắn của mình. 

Khách hàng có nhu cầu Tư Vấn Phong Thủy - Nghi Lễ Cầu An Giải Hạn Tại Nhà

 Xin Liên Hệ:PHONG THỦY PHÁT TÀI - 0982.486.995

You will be always aware of all business and financial news !